Kiến Thức Cần Biết Khi Lái Xe Tải Mùa Nắng

Đối với mỗi lái xe thì chiếc xe như một người bạn thân thiết luôn đồng hành cùng họ không kể nắng mưa. Vậy các bạn đã có kiến thức khi lái xe tải vào mùa nắng chưa?

Với bài viết sau đây, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp được cho các bạn một số thông tin hữu ích khi lái xe vào những ngày nắng nóng. Giúp các bác tài khắc phục sự cố nhanh chóng, hiệu quả để bảo vệ xe của mình luôn hoạt động tốt và bền bỉ.

Kiến Thức Cần Biết Khi Lái Xe Tải Mùa Nắng

Những kiến thức cần biết khi lái xe tải mùa nắng các tài xế cần lưu ý:

Điều cơ bản đầu tiên là không nên đỗ xe dưới trời nóng: Khi đỗ xe dưới trời nắng nóng liên tục sẽ ảnh hưởng đến nước sơn của màu xe, khiến cho màu sơn sẽ bị phai do ánh nắng chiếu vào. Ngoài ra nhiệt độ bên trong xe sẽ tăng cao, làm giảm độ bền các chi tiết làm bằng nhựa nhanh hỏng, tiết ra mùi hôi benzel.

Vì vậy, khi đậu xe nên tìm những chỗ bóng râm mát mẻ, dưới bóng cây hoặc mái hiên sẽ giúp bạn bảo vệ xe một cách tốt hơn.

Thứ hai là cần kiểm tra dung dịch làm mát: nên kiểm tra dung dịch làm mát trước khi vận hành, bởi vì nước làm mát bị cạn kiệt dẫn tới động cơ xe làm việc trong môi trường nóng mà không có dung dịch làm mát dân đến động cơ bị nhanh hỏng và giảm tuổi thọ khi sử dụng.

Kiến Thức Cần Biết Khi Lái Xe Tải Mùa Nắng

Thứ ba là bảo dưỡng hệ thống điều hòa: Nếu bạn không muốn gây ra những khó chịu phiền toái khi trời nóng, thì nên kiểm tra máy lạnh điều hòa xem đã vận hành được tốt hay chưa vì máy lạnh thường có nhiều bụi bẩn bám vào. Đồng thời, kiểm tra máy lạnh có bị rò rỉ gas ra ngoài hay không? Tốt nhất là nên mang xe vào trạm bảo hành định kỳ để đảm bảo không bị sự cố nào.

Xem thêm : Tư vấn mua xe tải

Thứ tư, nhiệt độ nên điều chỉnh hợp lí: khi đang lái xe trong thời tiết nóng,bạn nên điều chỉnh nhiệt độ làm mát vừa phải, không cao cũng không quá thấp để đảm bảo động cơ không hoạt động quá tải cho phép, tiêu hao nhiều nhiên liệu, làm cho xe nhanh hỏng và hao tốn nhiên liệu.

Thứ năm, luôn kiểm tra áp suất  lốp xe: khi xe dưới trời nóng áp suất của lốp xe tăng lên bởi vì lốp xe được làm từ chất liệu cao su làm giảm độ bền của lốp trong quá trình sử dụng,bị oxi hóa. Do đó, tài xế cần kiểm tra kỹ trước khi thực hiện mỗi chuyến đi.

Bên cạnh đó, cần kiểm tra nhiên liệu bình ắc quy: ắc quy rất quan trọng cho động cơ, nên kiểm tra xem dung dịch đã đủ hay hết để nạp thêm và vệ sinh bình ắc quy để tránh bụi bẩn làm hư bình.

Kiến Thức Cần Biết Khi Lái Xe Tải Mùa Nắng

Cuối cùng, không nên bước vào xe ngay khi mở cửa: khi đang đỗ xe dưới thời tiết nóng, nếu bạn mở cửa bước vào xe sẽ gây cho bạn cảm giác choáng váng do bị chênh lệch nhiệt độ, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy mở cửa 5-10 phút trước khi bạn vào bên trong xe.

Đây chỉ là một số ít kiến thức cần biết khi lái xe tải vào mùa nắng nóng để giúp bạn bảo vệ chiếc xe của mình cũng như sức khỏe bản thân.

Hãy ghé thăm xemiennam.net để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Xem thêmĐiểm nổi bật của xe tải hino

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *